9 ราชมงคล ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการสร้างแกนนำนักศึกษา “นวัตกรจิตอาสา เครือข่ายราชมงคล”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฐ แก้วสกุล ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการสร้างแกนนำนักศึกษา “นวัตกรจิตอาสา เครือข่ายราชมงคล” จัดขึ้นโดย มทร.สุวรรณภูมิ ณ หอประชุมพระพิรุณ มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา โดยจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-5 ก.พ.2565 มีผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล จาก 8 แห่งทั่วประเทศ เข้าร่วม
สำหรับ “นวัตกรจิตอาสา เครือข่ายราชมงคล” เป็นการรวมตัวของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
มุ่งสร้างสรรค์ฝึกฝนทักษะแกนนำนักศึกษา “นวัตกรจิตอาสาเครือข่ายราชมงคล” ให้เป็น นวัตกรในศตวรรษที่ 21 โดยนำแนวคิดของสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ที่จะสร้างและพัฒนานวัตกรรุ่นใหม่ โดยการบูรณาการศักยภาพด้านธุรกิจเข้ากับพื้นฐานความรู้ด้าน STEAM เพื่อให้ผู้นำนักศึกษาได้พัฒนาตนเองผ่านการเรียนรู้ประสบการณ์ด้านธุรกิจนวัตกรรมและการรับคำแนะนำจากผู้ประกอบการจริง ผ่านกระบวนการเรียนรู้ เพื่อสร้าง “นวัตกร จิตอาสา เครือข่ายราชมงคล” ทั่วทุกภูมิภาค พร้อมพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต