TwoToneTalk l ตะเกียบกับชีวิต

TwoToneTalk l ตะเกียบกับชีวิต
.
คนไทยใช้ช้อนส้อมในการกินอาหารเป็นหลัก แต่ก็มีหลายเมนูที่เราใช้อุปกรณ์แบบอื่นๆ เช่น ตะเกียบในการคีบอาหารเข้าปาก ชาบู หมูกะทะ ปลาดิบ ก็เป็นอาหารจำพวกหนึ่งที่คนไทยนิยมทานด้วยการใช้ตะเกียบ แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราใช้ตะเกียบในการคีบอาหารที่ยังดิบๆ มาคีบอาหารสุกเข้าปากนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ช่นกัน
รายการในตอนนี้จึงอยากชวนคุณผู้ฟังมาพูดคุยกันเกี่ยวกับภัยเงียบของการใช้ตะเกียบด้วยความเคยชิน รวมถึงวิธีป้องกันแก้ไข เพื่อให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงไปพร้อมกับความสุขในการรับประทานอาหาร
.
ออกอากาศ [5 มีนาคม2565 ] ติดตามรับฟังได้ทาง #วิทยุราชมงคลธัญบุรี #RmuttRadio#TwoToneTalk