อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เผยการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรครั้งที่ 34 ควบคุมโควิด 19 ได้

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า จากการที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้จัดพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 34 วันที่ 7-10 มีนาคมที่ผ่านมาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 6 แห่ง คือ มทร.ธัญบุรี มทร.กรุงเทพ มทร.ภาคตะวันออก มทร.พระนคร มทร.รัตนโกสินทร์ และ มทร.สุวรรณภูมิ สามารถดำเนินการได้สำเร็จลุล่วง ไม่มีปัญหาติดขัด บัณฑิตและผู้เข้าร่วมงานให้ความร่วมมือในการตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมงาน
ทั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนเข้ารับปริญญา 21,303 ราย แต่จำนวนตัวเลขบัณฑิตที่เข้ารับปริญญาทั้งสิ้น 15,322 คน ซึ่งตัวเลขบัณฑิตที่หายไปนั้น มีสาเหตุมาจากบัณฑิตติดภารกิจและส่วนหนึ่งติดโควิด 19 ตั้งแต่ก่อนช่วงวันซ้อมใหญ่ ทำให้ไม่สามารถรับปริญญาได้ ทั้งนี้ บัณฑิตที่ติดปัญหา หากต้องการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจะต้องเข้าร่วม พิธีครั้งที่ 36 ในช่วงเดือน พ.ย. 2565 หรือ มี.ค. 2566 แทน แต่ล่าสุด สำนักพระราชวัง ได้แจ้งมายัง มทร.ธัญบุรี ให้ประสานไปยัง มทร.ทั้ง 6 แห่งว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระมหากรุณาธิคุณให้บัณฑิตที่ติดโควิด 19 และไม่ได้เข้ารับปริญญาครั้งที่ผ่านมา หากรักษาหายดีแล้วมีผลการตรวจยืนยัน สามารถเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 21-24 มี.ค.นี้ได้ ซึ่งทุกมหาวิทยาลัยจะเร่งประสานไปยังบัณฑิตที่ประสงค์จะเข้ารับพระราชทานปริญญาในรอบนี้ เพื่อสรุปตัวเลขที่ชัดเจนอีกครั้ง โดยบัณฑิตที่จะเข้ารับในรอบต่อไปจะต้องดำเนินการมาตรการที่มหาวิทยาลัยวางไว้เช่นเดิม ต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็ม มีใบรับรองการตรวจ ATK ไม่เกิน 48 ชั่วโมงจากสถานพยาบาลหรือหน่วยงานที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต