มทร.พระนคร จัดกิจกรรมสร้างผู้นำนักศึกษารุ่นใหม่ เสริมสร้างความร่วมมือระหว่างคณะ มุ่งพัฒนามหาวิทยาลัยผ่านค่ายผู้นำนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดยสภานักศึกษาและองค์การนักศึกษา ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการอบรมสัมมนาพัฒนาความเป็นผู้นำในการดำเนินงานกิจกรรมนักศึกษา มทร.พระนคร ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดนครนายก
โดย ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้ ผศ.ศรัทธา แข่งเพ็ญแข ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ การฝึกอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการเสริมสร้างทักษะการเป็นผู้นำ ฝึกปฏิบัติกระบวนการคิดและการวางแผนในการทำงานให้กับนักศึกษา เพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินกิจกรรมนักศึกษาของคณะและมหาวิทยาลัย อาทิเช่น การให้ความรู้เรื่องเทคนิคการจัดกิจกรรมสันทนาการสำหรับผู้นำนักศึกษา การประกันคุณภาพการศึกษาสำหรับนักศึกษา การเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้ารับการตรวจจากสำนักงานตรวจสอบภายใน ตลอดจนจิตวิทยาและการปรับตัวสำหรับผู้นำนักศึกษา การฝึกปฏิบัติทางด้านการพัฒนาบุคลิกภาพสำหรับผู้นำนักศึกษา ทักษะทางด้านการจัดงาน Event และการเขียนโครงการและจัดทำแผนการดำเนินงานด้านกิจกรรม เป็นต้น ผ่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่าน
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน