สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี ตรวจความพร้อมการจัดตั้งศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ตะวันออก

วันพุธที่ 20 เมษายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์พัชนี บุญธกานนท์ หัวหน้าศูนย์บริการวิชาการ นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้ช่วยศาสตราจาทรย์ปภากร ศรีสอน หัวหน้าสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร และคณาจารย์ ร่วมต้อนรับเจ้าหน้าที่จากสถาบันพัฒนา ฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรีในโอกาสเข้าตรวจความพร้อมและความเหมาะสมการจัดตั้งศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ณ สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
ทั้งนี้ หากผ่านการตรวจประเมินและได้รับใบอนุญาตจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ณ สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร จะเปิดบริการเป็นหน่วยงานเพื่อดำเนินการทดสอบการทดสอบฝีมือความรู้ความสามารถและทัศนคติในการทำงานของผู้ประกอบอาชีพ ตามเกณฑ์กำหนดของมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ โดยผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองมาตรฐานฝีมือ แรงงานแห่งชาติ เพื่อรับรองผลการทำงาน ในสาขาผู้ประกอบขนมปัง ระดับ 1
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน