มทร.ธัญบุรี เผยยอดรับ TCAS รอบ 4 เป็นไปตามเป้าหมาย วิศวกรรมไฟฟ้า มีการแข่งขันสูงสุด พร้อมเปิดรับสมัคร TCAS รอบ 5 รับตรงอิสระ ตั้งแต่วันนี้- 9 มิ.ย.2562

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี เปิดเผยถึงการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย หรือ TCAS รอบ 4 แอดมิชชัน ประจำปีการศึกษา 2562 ว่า การรับนักศึกษาผ่านระบบ TCAS รอบ 4 เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ไม่มีปัญหากระทบแผนการรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปี 2562 โดยเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (มคอ.) ซึ่งแผนรับรวม ตาม มคอ.กำหนดให้ มทร.ธัญบุรีรับนักศึกษา จำนวน 5,960 คนขณะนี้มีนักศึกษาที่ผ่านเกณฑ์ TCAS รอบที่ 1 – 3 ระบบโควตา ปวช./ปวส. จำนวน 5,143 คน และนักศึกษาที่ผ่านเกณฑ์ TCAS รอบ 4 จำนวน 259 คน รับตรง ปวช./ปวส. จำนวน 244 คนแล้ว โดยได้ กำหนดให้ลงทะเบียนระหว่างวันที่ 7 – 24 มิถุนายน 2562 การรับนักศึกษาที่ผ่านมาคณะที่มีอัตราการแข่งขันสูงสุด 5 อันดับ ได้แก่ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมโยธา วิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการจัดโลจิสติกส์และซัพพลายเซน คณะบริหารธุรกิจ สำหรับ TCAS รอบ 5 มหาวิทยาลัยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 9 มิถุนายน 2562 สามารถเข้าดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ทางเว็บไซต์ www.tcas.rmutt.ac.th