นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงราย เป็น 1 ใน 8 ตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน Cyber IDC 2022

นายอดิศร ยศนวล นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา เชียงราย ผ่านการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 8 ตัวแทนประเทศไทยจากโครงการ RDC 2022 เข้าร่วมการแข่งขัน IDC RoBoCon 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ร่วมกับนักศึกษาจากประเทศจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เม็กซิโก เกาหลีใต้ และอินเดีย
โครงการ RDC 2022 หรือ Thailand Robot Design Camp เป็นโครงการพัฒนาทักษะการออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ หรือเดิมรู้จักในนาม การแข่งขันออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย จัดขึ้นโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยการสนับสนุนจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสนใจด้านหุ่นยนต์ ได้ร่วมพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และทักษะ เพื่อการออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ พิชิตโจทย์ภายใต้ระยะเวลาที่กำหนด โดยได้รับความร่วมมือระหว่างสถาบันชั้นนำในต่างประเทศ เช่น MIT สหรัฐอเมริกา และ Tokyo Tech ประเทศญี่ปุ่น
โดยนายอดิศร ยศนวล จะเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ Cyber IDC 2022 (Cyber International Design Contest RoBoCon 2022) ระหว่างวันที่ 1 – 12 สิงหาคม 2565 นี้
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน