มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมวันรพีรำลึก ครบรอบ 102 ปี 7 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2565 ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พระนคร เป็นประธานในโครงการสืบสานประเพณีและวันสำคัญ กิจกรรมวันรพีรำลึก เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ครบรอบ 102 ปี ดำเนินโครงการโดยกองศิลปวัฒนธรรม กิจกรรมเริ่มด้วยพิธีสงฆ์ ณ หอประชุมดีฮอลล์ มทร.พระนคร ศูนย์เทเวศร์ พระสงฆ์จำนวน 10 รูป จากวัดนรนาถสุนทริการาม สวดพระพุทธมนต์ บำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ จากนั้นเป็นพิธีถวายสักการะ ณ บริเวณลานพระอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ โดยดร.ณัฐวรพล เป็นประธานจุดธูปเทียนสักการะพระภูมิ ศาลพระรูป และพระอนุสาวรีย์กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ต่อด้วยพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะฯ และกล่าวบทกลอนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดย ผศ.ดร.ชญานนท์ กุณฑลบุตร รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและธรรมาภิบาล จากนั้นเป็นพิธีบวงสรวงพระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ทั้งนี้มีผู้บริหาร คณะ คณาจารย์ สมาคมนักเรียนเก่าช่างกลพระนครเหนือ สมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร สมาคมศิษย์เก่าโชติเวช องค์การนักศึกษา สโมสรนักศึกษา บุคลากร และนักศึกษาของ มทร.พระนคร ร่วมกิจกรรม
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน