มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลนวัตกรรมสหกิจศึกษาดีเด่น ในการประกวดคัดเลือกผลงานสหกิจศึกษาดีเด่นระดับชาติ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2562

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสะอาด รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่สำนักปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ทำการประกวดคัดเลือกผลงานสหกิจศึกษาดีเด่นระดับชาติ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2562 ซึ่งผลการตัดสิน ปรากฏว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีได้รับคัดเลือกให้เป็นสถานศึกษาดำเนินการนวัตกรรมสหกิจศึกษาดีเด่น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่ทางมหาวิทยาลัยได้รับมาจากเวทีนี้ โดยมหาวิทยาลัยเคยได้รับคัดเลือกรางวัลสถานศึกษาดำเนินสหกิจศึกษาดีเด่น, ผู้บริหารสหกิจศึกษาดีเด่น และผู้ปฏิบัติงานสหกิจศึกษาดีเด่นมาแล้ว ต่อจากนี้ มหาวิทยาลัยยังคงขับเคลื่อนและให้ความสำคัญในการดำเนินการสหกิจศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรีเป็นหลักสูตรสหกิจศึกษาทั้งหมด นักศึกษาทุกคนต้องออกสหกิจศึกษา ในช่วงปี 4 เทอม 1หรือปี 3 เทอม 2 ขึ้นอยู่กับคณะ