คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย พัฒนากำลังคนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม รองรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่

ผู้ประกอบการและกลุ่มวิสาหกิจ บริเวณลุ่มน้ำชายฝั่งทะเลสาบสงขลา จำนวนกว่า 10 ราย นำผลผลิตและผลิตภัณฑ์จากการแปรรูปเพิ่มมูลค่า จัดแสดงในกิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการ หนึ่งในกิจกรรมย่อยจากโครงการพัฒนากำลังคนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อรองรับอุตสาหกรรม การท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่ โดยมีประชาชนและผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กิจกรรมการพัฒนาผู้ประกอบการ มีกลุ่มเป้าหมายเพื่อยกระดับการเป็นผู้ประกอบการ เป็นบุคคลทั่วไป 20 ราย และ นักศึกษารวมถึงศิษย์เก่า 20 ราย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยจัดขึ้น ภายใต้กรอบ งบประมาณโครงการการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย เป้าหมายเพื่อต้องการพลิกโฉมประเทศ ด้วยมหาวิทยาลัย โดยการสร้างและพัฒนาคนที่มีทักษะและทัศนคติตอบโจทย์ความต้องการในศตวรรษที่ 21 การสร้างองค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อน เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ของประเทศตามแนวทาง Value-based economy หรือ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม
ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยนันท์ ปัญญาวุทโส คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย เปิดเผยว่า การพัฒนาผู้ประกอบการ เน้นกระบวนการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินงาน มุ่งหวังเพื่อพัฒนาความรู้ และทักษะในการเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ ในยุคของการท่องเที่ยววิถีใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการยกระดับรวมถึงการสร้างโอกาสและศักยภาพทางการแข่งขันของผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่อไป
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน