สถาบันเทคโนโลยีการบินและอวกาศ มทร.ตะวันออก จัดโครงการสัมมนาเชิงวิชาการ “เด็กการบินที่เป็นมากกว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน”

วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2565 นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สถาบันเทคโนโลยีการบินและอวกาศ จัดโครงการสัมมนาเชิงวิชาการ “เด็กการบินที่เป็นมากกว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน” พร้อมด้วยอาจารย์และนักศึกษาทุกชั้นปีของสถาบันเทคโนโลยีการบินและอวกาศ ณ ห้องประชุมศรีชล สถาบันบัวมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
โดยได้รับเกียรติจาก คุณภาคภูมิ พันปี หัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ของสายการบินไทย มาบรรยายและให้ความรู้ในหัวข้อ “เด็กการบินที่เป็นมากกว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้รู้ว่าการที่เราเลือกเรียนสาขาการบินไม่ได้เป็นเพียงแค่พนักงานต้อนรับเพียงอย่างเดียวแต่มีอีกหลากหลายอาชีพภายในสนามบินและสายการบินให้ได้เลือกทำตามความสามารถของตัวเอง อีกทั้งยังมีการแนะนำแนวทางในการพัฒนาตัวเองอีกด้วยและการเข้าสมัครงานในแต่ละอาชีพที่เกี่ยวกับในอุตสาหกรรมการบิน สามารถเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การทำงานได้ในอนาคต
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน