มทร.ธัญบุรี เตรียมมอบทุนเรียนฟรีระดับปริญญาตรีให้กับ 2 ฮีโร่ทำดี ช่วยเหลือนักเรียนถูกไฟฟ้าดูดที่ จ.อุดรธานี

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสะอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่นายอรรถชัย อาจอุดม นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี พบเห็นเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถูกไฟดูดและได้เข้าไปช่วยเหลือทันที แม้ตัวเองจะถูกไฟดูดด้วยนั้น มทร.ธัญบุรี ขอชื่นชมในความกล้าหาญและทางมหาวิทยาลัยได้ติดต่อผ่านทางวีดิโอคอลเบื้องต้น เพื่อเป็นกำลังใจและแทนคำขอบคุณในความกล้าหาญ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีที่เกิดขึ้นในสังคม และมหาวิทยาลัยพร้อมสนับสนุนคนทำความดี โดยมีความประสงค์มอบทุนการศึกษาให้กับนายอรรถชัยได้เรียนต่อที่ มทร.ธัญบุรี จนจบปริญญาตรีในคณะที่สนใจ และพร้อมดูแลเรื่องที่พักให้ด้วย
ส่วนอีกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลักษณะเช่นเดียวกัน กรณีที่นายปรัชญา ใจบุญ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์ ได้ช่วยปั๊มหัวใจนักเรียนที่โดนไฟดูดจนหมดสติจนปลอดภัยนั้น ทาง มทร.ธัญบุรี ยังได้ติดต่อเพื่อส่งกำลังใจ และมีความประสงค์จะมอบทุนการศึกษาให้กับนายปรัชญาเช่นกัน ซึ่งจากการพูดคุยทางโทรศัพท์ เบื้องต้นทั้งสองคนยินดีและสนใจที่จะเข้าเรียนที่ มทร.ธัญบุรี ในระดับปริญญาตรี โดยมองว่าเป็นการหยิบยื่นโอกาสทางการศึกษา เพื่อที่จะเรียนรู้ในสาขาวิชาตามที่สนใจ ก่อนที่จะออกไปประกอบอาชีพตามความฝัน โดยทั้งสองฝากขอบคุณกำลังใจที่ดีจากประชาชนชาวโซเชียลมีเดีย รวมถึง มทร.ธัญบุรีที่ร่วมกันสนับสนุนการทำดีในครั้งนี้
เรียบเรียงโดย ณัฐพล ดีอุต
รายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง