มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับสถาบันอาหารใช้ประโยชน์จากกัญชงครบวงจร

ดร.จิระศักดิ์ ธาระจักร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พระนคร ลงนามความเข้าใจ (MOU) กับ นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร โดยมีนายสุชาติ ไตรแสงรุจิระ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ภิรมย์ ชั้น 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.พระนคร
.
ความร่วมมือในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการการทำงานและการใช้ทรัพยากรร่วมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการขับเคลื่อน ผลักดัน การใช้ประโยชน์จากกัญชงอย่างครบวงจร รวมถึงสร้างนวัตกรรมใหม่ที่ทั้งสองฝ่ายมีความเชี่ยวชาญ และนำองค์ความรู้ที่ได้จากความร่วมมือ ต่อยอดสู่การใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอาหารในเชิงนโยบาย เชิงสาธารณะ และเชิงพาณิชย์ ตลอดจนร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการสกัดและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชกัญชง และพัฒนาร่วมกันให้มีคุณภาพ มาตรฐาน และปริมาณ นอกจากนี้ ยังได้เยี่ยมชมโรงเรือนปลูกกัญชา และห้องปฏิบัติการด้านวิเคราะห์ทดสอบ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ศูนย์พระนครเหนือด้วย
.
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน