มทร.ล้านนา MOU พัฒนาบุคลากร เพื่อใช้งานนวัตกรรม ระบบปฏิบัติการการตลาดแบบฝูงชน

คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ “พัฒนาบุคลากร เพื่อใช้งานนวัตกรรม ระบบปฏิบัติการการตลาดแบบฝูงชน” กับบริษัท บีคอนส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ สมาพันธ์ เอสเอ็มอีไทย ส่วนภูมิภาค เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2565 ณ ห้องประชุมซอมพอ มทร.ล้านนา
การลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพทางด้านวิชาการ ในรูปแบบของการใช้งาน “ระบบปฏิบัติการการตลาดแบบฝูงชน Crowd Marketing Platform” กับนักศึกษา ในการจัดการถ่ายทอดความรู้ จัดการอบรมและฝึกหัดการใช้งาน ระบบปฏิบัติการฯ ซึ่งเหมาะกับผู้ใช้งานแต่ละประเภท คือ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญในการประยุกต์การใช้งาน จะทำหน้าที่เป็นผู้ที่มีความรู้ในการใช้งานระบบโปรแกรมทั้งระบบ สามารถดำเนินการสนับสนุนการใช้งานของผู้ใช้งานส่วนร้านค้า และผู้ใช้งานที่เป็นผู้แนะนำสินค้า กลุ่มเจ้าของสินค้า และร้านค้าผู้ให้บริการ เป็นผู้ที่ต้องการเพิ่มยอดขายสินค้า และลูกค้าผ่านการใช้งานโปรแกรม และกลุ่มผู้แนะนำร้านค้าและสินค้า ผู้ที่ต้องการใช้งานโปรแกรมเพื่อหารายได้จากการแนะนำสินค้า และร้านค้า ผ่านเครือข่ายสื่อสังคมออนไลน์
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน