มทร.รัตนโกสินทร์ จัดโครงการพัฒนาทักษะด้านหุ่นยนต์โลจิสติกส์สำหรับระบบคลังสินค้าอัจฉริยะไทยแลนด์ 4.0 และโครงการพัฒนาด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน 4.0 ประจำปีงบประมาณ 2562

วันที่ 12-15 มิถุนายน ที่ผ่านมา มทร.รัตนโกสินทร์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะด้านหุ่นยนต์โลจิสติกส์สำหรับระบบคลังสินค้าอัจฉริยะไทยแลนด์ 4.0 โครงการพัฒนาด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน 4.0 ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อผลิตและพัฒนาบุคลากร ให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันด้านโลจิสติกส์ และซัพพลายเชนในโลกยุคดิจิทัล ให้มีมาตรฐานเพื่อรองรับนโยบาย Thailand 4.0 และสอดคล้องเชื่อมโยงตามพันธกิจและวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย คือ “มุ่งผลิตวิศวกรนักปฏิบัติ ที่เชี่ยวชาญเทคโนโลยี มีคุณธรรม ทำงานเป็น สู่สังคมการประกอบการ” ลักษณะโครงการเป็นการฝึกอบรมการใช้งานโปรแกรมเกี่ยวกับด้านหุ่นยนต์โลจิสติกส์สำหรับระบบคลังสินค้า โปรแกรม PLC โปรแกรม GXWorks1 โปรแกรม GXWorks2 โปรแกรม Robot Studio มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 60 คน ทั้งนี้มหาวิทยาลัย ได้ร่วมมือกับ บริษัท อินฟินิท คอนโทรล จำกัด บริษัทยูเอสอี.โฟล – ไลน์ จำกัด และบริษัทธัญภัทรเทคโนโลยีแอนด์ดีไซน์ จำกัด เข้าร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ต่าง ๆ แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ณ โรงแรม การ์เด้น คลิฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยาจ.ชลบุรี