มทร.ล้านนา ร่วมกับ มช. เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการนานาชาติ ICEMS 2022

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) และสมาคมวิชาการทางวิศวกรรมไฟฟ้า (ประเทศไทย) หรือ Electrical Engineering Academic Association (Thailand) ( EEAAT ) และภาคีเครือข่ายความร่วมมือด้านวิชาการภาครัฐและภาคเอกชน จัดการประชุมวิชาการนานาชาติด้านเครื่องจักรและระบบไฟฟ้าครั้งที่ 25 (ICEMS 2022) ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 ณ โรงแรม เลอ เมอรีเดียน เชียงใหม่
การประชุมวิชาการนานาชาติด้านเครื่องจักรและระบบไฟฟ้าครั้งที่ 25 (ICEMS 2022) จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีในการประชุมระดับนานาชาติ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ ได้แก่ สาขาเครื่องจักรไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์กำลัง มอเตอร์ขับเคลื่อน ระบบพลังงาน E-Mobility และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี AI Convergence สำหรับเครื่องจักรไฟฟ้าและไดรฟ์ โดยมีการนำเสนอผลงานและโปสเตอร์ การทดสอบ และการใช้งานเกี่ยวกับเครื่องจักรไฟฟ้า และระบบไฟฟ้าจากทั้งภาคการศึกษา และภาคอุตสาหกรรม ในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและต่างประเทศร่วมเป็นประธานกรรมการวิภาคการนำเสนอผลงานวิจัย (Chairman) และการจัดงานในครั้งที่ 26 จะจัดขึ้นที่สาธารณรัฐประชาชนจีน
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน