คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “อาหารไทยเพื่อการประกอบอาชีพ” เทียบวุฒิผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ได้

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดรับสมัครเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “อาหารไทยเพื่อการประกอบอาชีพ” จำนวน 96 ชั่วโมงตลอดหลักสูตร ค่าอบรม 4,900 บาท
.
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี เป็นผู้ที่สนใจทางด้านการประกอบอาหารไทย หรือบุคคลที่สนใจในการประกอบกิจการร้านอาหารไทย ไม่เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร อาทิ ไวรัสตับอักเสบ วัณโรค โดยต้องแนบใบรับรองแพทย์ในวันสมัคร และผู้เข้ารับการอบรมจะต้องมีผลตรวจ ATK ในวันที่เข้าเรียน /สำหรับหลักสูตรที่จัดอบรม แบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ อาหารจานเดียว 10 เมนู อาหารคาว 8 เมนู อาหารว่าง 6 เมนู ยำ 10 เมนู เครื่องดื่ม 8 เมนู และขนมไทย 7 เมนู
.
จัดอบรม 12 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคมถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 (เรียนเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์) ณ อาคาร 4 ชั้น 2 ห้อง 4201-4202 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีผู้ที่เข้ารับการอบรมสำเร็จ จะได้รับวุฒิบัตร สามารถนำไปเทียบคุณสมบัติของผู้เข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ได้ รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2565 จำกัดจำนวนผู้เข้ารับการอบรมเพียง 15 คนเท่านั้น สอบถามข้อมูลหลักสูตรการอบรมเพิ่มเติมได้ที่ 09-2659-3900, 08-8790-6638, 08-4094-8222
.
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต