มทร.พระนคร จัดงานครบรอบ 18 ปี วันคล้ายวันสถาปนา มหาวิทยาลัย

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิด งานวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครบรอบ 18 ปี ณ ห้องประชุมมงคลอาภา 3 มทร.พระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร โดยช่วงเช้าเป็นพิธีถวายภัตตาหารเช้า พระสงฆ์ 9 รูปจากวัดนรนาถสุนทริการาม จากนั้น ดร.ณัฐวรพล ได้มอบรางวัลบุคคลดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัย ประจำปี 2565 จำนวน 90 ท่าน ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล กล่าวว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 18 ปี แห่งการสถาปนา มทร.พระนคร ขอแสดงความชื่นชมยินดีกับผู้ที่ได้รับการยกย่องให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ ทุกท่านเปรียบเสมือนพลังที่คอยขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง และมีบทบาทสำคัญในการทำคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัยและสังคม ตลอดจนให้การสนับสนุน สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยในฐานะศิษย์เก่า ผู้ทำคุณประโยชน์แก่มหาวิทยาลัย และบุคลากรที่ทรงคุณค่า
สำหรับแนวทางในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยแบ่งเป็น 3 ประการ ประการแรกคือ การให้นักศึกษามีงานทำ 100 เปอร์เซ็นต์ ประการที่ 2 การเป็นก้าวไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐหรือการออกนอกระบบอย่างมั่นคง ในด้านการสร้างรายได้พร้อมกับสร้างความเข้าใจกับบุคลากร และประการสุดท้ายคือการสร้างความสุขให้กับบุคลากร ซึ่งมหาวิทยาลัยแห่งความสุขเป็นสิ่งสำคัญ เชื่อว่าทุกคนใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำงาน ขอให้ทุกคนร่วมใจกันพัฒนามหาวิทยาลัยให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน

นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน