มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก Kick-off กิจกรรมดนตรีในสวน “สวนสร้างสรรค์ ดนตรีสร้างสุข”

วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล Kick-off กิจกรรมดนตรีในสวน ภายใต้แนวคิด “สวนสร้างสรรค์ ดนตรีสร้างสุข” ณ ลานกิจกรรมหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่บางพระ จังหวัดชลบุรี ตามนโยบายกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพทางด้านการดนตรีของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านรูปแบบการจัดกิจกรรมส่งเสริมสนับสนุนให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ฝึกทักษะด้านการขับร้องและเล่นดนตรี นอกจากนี้กิจกรรมดนตรีในสวน “สวนสร้างสรรค์ ดนตรีสร้างสุข” ยังเปิดพื้นที่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้การเป็นผู้ประกอบการให้แก่นักศึกษาตามนโยบายของมหาวิทยาลัยฯ ที่ดำเนินการโดยสำนักงานยุทธศาสตร์ ศูนย์บริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ และศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ที่ตระหนักถึงความสำคัญในการผลิตบัณฑิตให้มีสมรรถนะพร้อมสู่โลกแห่งการทำงานจริง ภายใต้แนวคิดการเชื่อมโยงโลกการศึกษากับการประกอบอาชีพ โดยได้รับความสนใจจากผู้บริหาร และความร่วมมือจากคณาจารย์พร้อมด้วยนักศึกษา เป็นโอกาสที่ดีในการนำร่องไปสู่การต่อยอดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ สร้างความสุขและเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับนักศึกษา ต่อไป
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน