มทร.พระนคร จัดโครงการ ราชมงคลพระนคร สืบสานศาสตร์พระราชา จัดกิจกรรมถ่ายทอดการเรียนรู้ สู่เยาวชนคนรุ่นใหม่

กองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการราชมงคลพระนคร สืบสานศาสตร์พระราชา กิจกรรมถ่ายทอดการเรียนรู้ สู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ณ ศูนย์เรียนรู้สัมมาชีพชุมชนตำบลคลองหก จังหวัดปทุมธานี โดยมีนักศึกษาทั้ง 9 คณะและบุคลากร เข้าร่วมโครงการ จำนวน 50 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ที่นอกเหนือไปจากการเรียนรู้จากทฤษฎีในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ ความเข้าใจในหลักของศาสตร์พระราชา ได้เรียนรู้หลักการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระบรม ชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเกิดความภาคภูมิใจรักและเทิดทูนในพระองค์และสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีคุณสุนทร แววมะบุตร คุณอดุลย์ วิเชียรชัย พร้อมทั้ง บุคลากรจากศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง กองบัญชาการกองทัพไทย (ศปร.) เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ ในการศึกษาเรียนรู้เชิงปฏิบัติ Action Learning จิตอาสาพัฒนา เอามื้อสามัคคี และ จิตอาสาภัยพิบัติ หาอยู่ หากิน ในถิ่น โคก หนอง นา ณ ศูนย์เรียนรู้ โคก หนอง นา อดุลย์คลองหลวงฟาร์มเห็ด คลองหก จังหวัดปทุมธานี
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน