สาขาวิชาจิตรกรรม ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดงานนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ครั้งที่ 32

เมื่อวันพุธที่ 22 มีนาคม 2566 สาขาวิชาจิตรกรรม ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี ได้จัดพิธีเปิดงานนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ครั้งที่ 32 “Y2K WAY TO CRY ART THESIS EXHIBITION” ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยมี ผศ.เมธา ศิริกูล รองอธิการบดี มทร.ธัญบุรี เป็นประธานเปิดพิธี ผศ.ดร.มาโนช บุญทองเล็ก คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ คณาจารย์ นักศึกษา คณะศิลปกรรมศาสตร์และบุคคลทั่วไป เข้าร่วมงาน
สำหรับนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ครั้งที่ 32 “Y2K WAY TO CRY ART THESIS EXHIBITION” เป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาจิตรกรรม ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดแสดงระหว่างวันที่ 21 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ณ หอศิลป์วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ชั้น 3 ชั้น 4 และ ชั้น 5 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เกิดจากการศึกษา โดยผ่านผลงานศิลปนิพนธ์ แสดงถึงศักยภาพของนักศึกษา สาขาวิชาจิตรกรรม ภาควิชาทัศนศิลป์ ช่วยยกระดับคุณค่าทางจิตใจของสังคมมนุษย์ ให้เกิดความรู้ ความเข้าใจในสุนทรียะ ซาบซึ้งในศิลปะ อันจะนำไปสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยมีผลงานจิตรกรรมฝีมือนักศึกษาในงานนี้รวมทั้งสิ้น 38 ผลงาน
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต