RMUT TALK I นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศ ISF 2022

สัมภาษณ์ อาจารย์อนุสรณ์ สาครดี อาจารย์ประจำ สาขาวิชาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.ธัญบุรี

นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศ International Short Film Contest 2022
ผลงาน ‘ความเชื่อ’ ของ นายศุภกร เมฆวัฒน์ ‘ก๊อต’ นายพิชชากร เอี่ยมอร่ามวงศ์ ‘โฟล์ค’ สาขาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) คว้ารางวัลชนะเลิศ International Short Film Contest 2022
นายศุภกร เมฆวัฒน์ ‘ก๊อต’ เล่าว่า จากโจทย์การแข่งขันคือความเชื่อ จึงอยากเล่าเรื่องความเชื่อมั่นในตนเองและเชื่อมั่นในผู้อื่น พยายามตีโจทย์ที่ให้กรรมการต่างชาติและไทยเข้าถึง นำเสนอความเป็นไทยในเรื่องของนักมวย ต่างชาติชอบมวยไทย จุดเด่น การเล่าเรื่อง โปรดักส์ชั่น การลำดับเนื้อเรื่อง ถ่ายทำจริง นำไปเผยแพร่ได้จริง โดยมีความยาวประมาณ 3 นาที
ทางด้าน นายพิชชากร เอี่ยมอร่ามวงศ์ ‘โฟล์ค’ เพิ่มเติมว่า ในการประกวดครั้งนี้มีโอกาสเข้า workshop ที่ Hokkaido Information University (HIU) ณ ประเทศญี่ปุ่น ได้เรียนรู้การทำสื่อมีเดีย เทคนิคในการตัดต่อวิดีโอ การเล่าเรื่อง การถ่ายภาพ ฃ และได้เรียนรู้วัฒนธรรม สถานที่ต่าง ๆ ย่านการค้า
สำหรับการแข่งขัน International Short Film Contest 2022 มีทั้งหมด 9 ทีม เข้าประกวด โดยมีทีมจาก มทร.ธัญบุรี 4 ทีม จาก (HIU) 5 ทีม โดยเป็น 1 ใน การประกวด International Workshop, iWDC, iSFC and iCPC 2022 ซึ่งในปีนี้ทาง Hokkaido Information University (HIU) เป็นเจ้าภาพ เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) กับ Hokkaido Information University (HIU),Japan

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง