ภาควิชานาฏดุริยางค์ศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมการแสดงสู่ชุมชน ประจำปีการศึกษา 2565

เมื่อวันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566 ภาควิชานาฏดุริยางค์ศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ได้จัดพิธีเปิดโครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมการแสดงสู่ชุมชน ประจำปีการศึกษา 2565 ณ หอประชุม มทร.ธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมี ผศ.ดร.มาโนช บุญทองเล็ก คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เป็นประธานเปิดพิธี ผู้ทรงคุณวุฒิ คณาจารย์ นักศึกษา คณะศิลปกรรมศาสตรและบุคคลทั่วไปเข้าร่วมงาน
สำหรับโครงการการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมการแสดงสู่ชุมชน เป็นการนำเสนอผลงานของนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 สาขาวิชานาฏศิลป์ไทยศึกษา ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดแสดงในวันที่ 10 เมษายน 2566 ณ หอประชุม มทร.ธัญบุรี เพื่อบูรณาการและพัฒนาศักยภาพทางการศึกษา ต่อยอดภูมิปัญญา และนำองค์ความรู้ที่ได้รับมาสร้างสร้างสรรค์เป็นรูปแบบของการแสดง ส่งเสริมกิจกรรมให้เกิดการบูรณาการกับการเรียนการสอน การบริการวิชาการและการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม นักศึกษาได้แสดงศักยภาพและเผยแพร่ผลงานการแสดงสร้างสรรค์ ให้เป็นแหล่งความรู้แก่ผู้ที่สนใจ และเสริมสร้างประสบการณ์ทางด้านการแสดงแก่นักศึกษา ทำให้ผู้เรียนมีทักษะในการปฏิบัติงานเพิ่มขึ้น ซึ่งตรงกับประเด็นยุทธศาสตร์การบริการวิชาการและเพิ่มคุณค่าด้านศิลปวัฒนธรรมด้วยนวัตกรรมของมหาวิทยาลัย ตามแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี ซึ่งตรงกับยุทธศาสตร์ของมหาลัยที่ต้องการสร้าง “บัณฑิตนักปฏิบัติ (Hands On)” เพื่อนำไปใช้เป็นแนวทาง ให้เกิดประโยชน์ทางด้านวิชาชีพและสังคมต่อไป

เรียบเรียงและรายงานโดย อรัญญา จันทมา