สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี ได้รับพระราชทานรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 21 ประจำปี 2565 ประเภทองค์กรดีเด่น

วันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2566 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ มอบรางวัล ในงานพระราชทานรางวัลเทพทองครั้งที่ 21 ประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบให้กับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนนักสื่อสารมวลชนที่ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศ โดยมีผู้แทนองค์กรดีเด่น จำนวน 17 คน บุคคลดีเด่นด้านวิทยุโทรทัศน์ จำนวน 11 คน บุคคลดีเด่นด้านวิทยุกระจายเสียง จำนวน 7 คน เข้ารับมอบรางวัลเทพทองครั้งที่ 21 ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อบ้านเมือง และผู้สนับสนุนการจัดงานพระราชทานรางวัลเทพทองครั้งที่ 21 เข้ารับมอบรางวัลและโล่เกียรติยศ จำนวน 20 คน
ซึ่งในครั้งนี้ สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี ได้รับพระราชทานรางวัลเทพทอง ในประเภทองค์กรดีเด่น โดยมี รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เป็นผู้แทนรับมอบรางวัล รศ.ดร.กุลกนิษฐ์ ทองเงา ผอ.สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี และบุคลากร เข้าร่วมพิธี
สำหรับ สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี ก่อตั้งเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2507 เป็นสถานีวิทยุเพื่อการศึกษา ที่มุ่งเน้นการเผยแพร่นวัตกรรม ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความรู้ เพื่อสร้างคุณค่าสู่สังคมและประเทศ โดยมีความร่วมมือกับคณาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย หน่วยงานทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย นำเสนอรายการวิทยุที่เต็มเปี่ยมด้วยสาระความรู้ สร้างประโยชน์แก่สาธารณะ ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต ทั้งยังเป็นศูนย์ฝึกวิชาชีพด้านวิทยุกระจายเสียงให้กับบุคลากร นักศึกษาและหน่วยงานที่สนใจด้วย
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง