มทร.พระนคร อนุมัติทุนกว่า 2.5 ล้านบาท สร้างโอกาสให้เยาวชน พร้อมเปิดรับนักศึกษา ปี 2566

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า การศึกษาเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาศักยภาพมนุษย์ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาด้านแข่งขันให้ทัดเทียมนานาชาติ ราชมงคลพระนครจึงมีความมุ่งมั่นส่งเสริมทักษะด้านวิชาการและวิชาชีพด้วยการจัดการเรียนการสอนที่ทันสมัย โดยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นพื้นฐานการสอน และพร้อมส่งเสริมด้านความเสมอภาคทางการศึกษา ลดความเหลื่อมล้ำเพื่อเปิดโอกาสในการเรียนรู้ด้วยการจัดสรรทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา
โดยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการกองทุนพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร อนุมัติเงินจากกองทุนฯ ในปีการศึกษา 2566 เพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาทุกชั้นปี จำนวนเงินกว่า 2,500,000 บาท โดยแบ่งเป็นทุน 4 ประเภท ได้แก่ ทุนราชมงคลพระนคร สำหรับนักศึกษาปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 เรียนฟรีตลอดหลักสูตร ทุนประเภทเรียนดี สำหรับผู้มีเกรดเฉลี่ยสูงสุดในแต่ละชั้นปี ทุนกิจกรรมดีเด่น สำหรับสภานักศึกษา/องค์การนักศึกษา และทุนขาดแคลนทุนทรัพย์ สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี รวมทั้งสิ้น 143 ทุน
ในภาคการศึกษา 2566 ราชมงคลพระนคร เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประเภทรับตรง รอบที่ 3 สำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) จำนวน 1,275 คน และการรับสมัครผ่านระบบทีแคส (TCAS ) รอบที่ 4 รับตรงอิสระ (Direct Admission) เปิดรับสมัครวันนี้เป็นวันสุดท้าย หากผู้สนใจสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ http://www.rmutp.ac.th ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (สวท.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โทรศัพท์ 02 665 3777 ต่อ 6305,6307,6636
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน