สาขาวิชาศิลปศึกษา มทร.ธัญบุรี ร่วมกับ บริษัท เอช. เอช. เค.อินเตอร์เทรด จำกัด จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนครูมัธยมศึกษาและอาชีวศึกษา

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2566 สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศิลปกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับ บริษัท เอช. เอช. เค.อินเตอร์เทรด จำกัด จำกัด จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพการเรียนการสอน ครูมัธยมศึกษาและอาชีวศึกษา ณ พิพิธภัณฑ์บัว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมี ผศ. ดร.มาโนช บุญทองเล็ก คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดพิธี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ ครูมัธยมศึกษาและอาชีวศึกษา รวมทั้งนักศึกษา เข้าร่วมพิธี
สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี และ บริษัทเอช. เอช. เค.อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำเข้าอุปกรณ์ศิลปะ ได้เล็งเห็นความสำคัญของคุณภาพการศึกษางานศิลปะ จึงร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการเรียนรู้สื่อการสอนศิลปะและเทคนิคการเขียนภาพสีน้ำ นวัตกรรมด้านอุปกรณ์งานศิลปะ เทคนิคการสร้างสรรค์งานที่มีความหลากหลาย เพื่อพัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนด้านศิลปะของอาจารย์ผู้สอน นักเรียนและนักศึกษาได้ ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การสาธิตและกิจกรรม Art Workshop ลงมือปฏิบัติจริงกับอาจารย์ วิทยากรผู้ชำนาญการ เรียนรู้เทคนิคการใช้สีอะคริลิค เทคนิคการวาดสีน้ำ และสาธิตกิจกรรม D.I.Y. อย่างง่าย โดยผู้เชี่ยวชาญด้านงาน Hobby ทั้งนี้ ยังมีพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง