มทร.ธัญบุรี ร่วมโชว์ผลงานจิตรกรรมในนิทศรรศการศิลปะ ไทย-จีน “One Belt and One Road Global Art Tour” ครั้งที่ 20

มหาวิทยาลัยเมธารัถย์ ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ สถาบันจิตรกรรมจีน Chinese DangJian Painting Academy จัดงานจัดนิทศรรศการศิลปะ ไทย-จีน “One Belt and One Road Global Art Tour” ครั้งที่ 20 เพื่อส่งเสริมการบูรณาการศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน ส่งเสริมและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความเข้าใจระหว่าง 2 ชาติ โดยไฮไลท์ของนิทรรศการ คือ ความร่วมมือของศิลปินจีน-ไทย ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมความยาว 20 เมตร
บรรยากาศของนิทศรรศการครั้งนี้ มีผู้ที่ชื่นชอบศิลปะ นักวิชาการและสมาชิกในชุมชนท้องถิ่น ตัวแทนเครือข่ายศิลปะในประเทศไทย 3 สถาบัน ได้แก่ 1. มหาวิทยาลัยศิลปากร 2.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ 3.มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ร่วมโชว์ผลงานจิตรกรรมจากประเทศจีนและประเทศไทย เป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนศิลปะของทั้งสองประเทศ และเป็นการนำเสนอการแสดงออกทางศิลปะและมุมมองที่หลากหลาย ผู้เข้าชมนิทรรศการมีโอกาสสัมผัสโลกแห่งศิลปะไทยและจีนที่มีชีวิตชีวา และความลุ่มลึกของทั้งสองวัฒนธรรม โดยเน้นที่เทคนิค ธีม และลวดลายทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่แยกความแตกต่างของศิลปะไทยและจีน
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ตระกูลเง็ก