มทร.ล้านนา ตาก สืบสานงานทำมือ ประดิษฐ์กระทงกะลา เตรียมพร้อมร่วมงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวง จังหวัดตาก

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ตาก จัดกิจกรรม “การจัดทำกระทงกะลาสวยงาม” เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 ณ อาคารวิทยบริการ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ตาก เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็น กิจกรรมสืบสาน ส่งเสริม ต่อยอดศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ในการประดิษฐ์กระทงกะลาสวยงาม สำหรับลอยกระทงในช่วงเทศกาลลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวงของจังหวัดตาก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 27 พฤศจิกายน 2566 และในปีนี้ มทร.ล้านนา ตาก จะเข้าร่วมการประกวดขบวนกระทง และร่วมแข่งขันการลอยกระทงสาย ไหลประทีปพันดวง ลงแม่น้ำปิงอีกด้วย
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน