ครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.ธัญบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคนิคศึกษาแห่งดอร์ทมุนด์ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ พัฒนาจัดการศึกษาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) จ.ปทุมธานี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคนิคศึกษาแห่งดอร์ทมุนด์ (TU Dortmund University) สหพันธรัฐเยอรมนี พร้อมด้วย มทร.ล้านนา จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ “Thai-German TVET Conference on Research Cooperation in Southeast Asia 2023” ระหว่างวันที่ 25-26 กันยายน 2566 เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนผลการศึกษาวิจัยการพัฒนาการอาชีวศึกษาและการจัดการศึกษา ด้านวิชาชีพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ โรงแรม อิสติน แกรนด์ กรุงเทพ ซึ่งมีนักวิจัย นักวิชาการ นักศึกษาสนใจเข้าร่วมกว่า 200 คน
โดย รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า งานวิจัยและองค์ความรู้ด้านการอาชีวศึกษาและการจัดการศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะการศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขปัญหา ต่อยอดและการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม สู่ภาคอุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ เป็นการพัฒนาคน พัฒนางาน สู่การพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ประกอบกับ มทร.ธัญบุรี ยังมีนโยบายการขับเคลื่อนที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล โดยกำหนดยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยด้านการส่งเสริมความเป็นนานาชาติ การส่งเสริมความเข้มแข็งในการสร้างเครือข่ายระดับนานาชาติ เพื่อร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมในระดับมาตรฐานสากล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ในฐานะเลขานุการสมาคมระดับภูมิภาคเพื่อการอาชีวะและเทคนิคศึกษาในเอเชีย (RAVTE) ได้ประสานงานกับ TU Dortmund สหพันธรัฐเยอรมนี ในการดำเนินการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ Thai-German TVET Conference on Research Cooperation in Southeast Asia 2023 พร้อมด้วย มทร.ล้านนา เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนของนักวิจัย นักวิชาการและผู้สนใจ ด้านผลการศึกษาวิจัยการพัฒนาการอาชีวศึกษาและการจัดการศึกษาด้านวิชาชีพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พัฒนาเครือข่ายนักวิจัย สถาบันการศึกษา และหน่วยงานวิจัยด้านอาชีวศึกษาและการศึกษาด้านวิชาชีพในภูมิภาคอาเซียน ผู้ที่สนใจติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ravte-asia.rmutt.ac.th
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง