คณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี พัฒนาชุมชน เข้าร่วมกิจกรรมธนาคารออมสิน ภายใต้โครงการ “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 2566”

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 คณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี ได้จัดพิธีเปิดความร่วมมือทางวิชาการกับ ธนาคารออมสิน ภายใต้โครงการ “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 2566” ณ ห้องสงฆ์ธนาพิทักษ์ มทร.ธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
สำหรับโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2566 เป็นความร่วมมือทางวิชาการระหว่างธนาคารออมสิน และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในการมีส่วนร่วมพัฒนาสินค้าให้กับชุมชน และเสริมสร้างประสบการณ์ของนิสิตในการทำงานจริง โดยมีเป้าหมาย เพื่อส่งเสริมศักยภาพของกลุ่ม องค์กรชุมชนประเภทกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP องค์กรชุมชน กลุ่มอาชีพในชุมชน ทั้งด้านการบริหารจัดการกลุ่ม การตลาดการขาย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถเข้าสู่ตลาด เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน สร้างการเรียนรู้การทำงานร่วมกัน ซึ่งก่อให้เกิดความสัมพันธภาพที่ดีระหว่างกลุ่มองค์กรชุมชน ธนาคารออมสินและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ตลอดจนการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง
ซึ่งในปี 2566 มีวิสาหกิจชุมชนเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 5 วิสาหกิจชุมชน โดยผลการประกวดโครงการ “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 2566” มีดังนี้
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยววิถีเกษตรหนองเสือ
รางวัลอันดับที่ 2 วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรตับผักชี
รางวัลอันดับที่ 3 วิสาหกิจชุมชนสมุนไพรเพื่อสุขภาพเอื้ออาทร 10/1
รางวัลชมเชย วิสาหกิจชุมชนงานหัตถศิลป์ถิ่นสามโคกวิสาหกิจชุมชน ชมรมเพื่อนปาริชาต 345
ทั้งนี้ กลุ่มที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะต้องพัฒนาต่อยอดโครงการและเข้าสู่การแข่งขันในระดับประเทศต่อไป
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ตระกูลเง็ก