คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จัดโครงการ Creative School ระยะที่ 2

เมื่อวันที่ 3 – 4 สิงหาคม 2562 คณะอาจารย์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จัดโครงการ Creative School หรือ โครงการมหาวิทยาลัยพี่เลี้ยง ระยะที่ 2 ให้กับ โรงเรียนวัดราษฎร์หลักสี่สโมสร และ โรงเรียนเทศบาลนาดี จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นโครงการภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปีงบประมาณ 2562 และมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นแม่ข่ายในการดำเนินงาน เพื่อมุ่งเน้นการฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือการคิดวิเคราะห์ (Critical thinking) ได้แก่ การฝึกการเชื่อมโยงผ่าน 5W1H การฝึกเทคนิคการคิดด้วย Mind Map และ การใช้ Eisenhower จัดลำดับความสำคัญของาน ให้กับครูที่ร่วมอบรม