มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ส่งมอบนวัตกรรมเทคโนโลยี พื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

วันที่ 9 ตุลาคม 2566 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประจำวิทยาเขตขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี ผศ.กรรณิการ์ บุตรอุดม ผู้ช่วยคณบดีด้านงานประกันคุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม พร้อมคณาจารย์ นักวิจัย ลงพื้นที่วัดดงสวาง อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อส่งมอบและรับนวัตกรรมเทคโนโลยีการจัดการห่วงโซ่คุณค่าธุรกิจเกษตรด้วยการประยุกต์ใช้และขยายผลจากเทคโนโลยีที่เหมาะสม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ศศิกร สุระมณี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์นฤชิต แสนปากดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัครเจษ ชัยภูมิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิรินัดดา กมลเขต ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พัฒนาชุมชนอำเภอกุฉินารายณ์ ร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบ เครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์คุณภาพสูง เทคโนโลยีเตาเผาถ่านชีวมวล เครื่องอัดถ่านแท่ง เครื่องกลั่นน้ำมันหอมระเหย ให้แก่วิสาหกิจชุมชนจาก อำเภอนามน อำเภอกุฉินารายณ์ อำเภอดอนจาน อำเภอกมลาไสย อำเภอสหัสขันธ์ อำเภอหนองกุงศรี และสมาชิกตัวแทนครัวเรือนกลุ่มเป้าหมาย พร้อมชมการสาธิตเตาเผาถ่านและเครื่องสกัดน้ำมันหอมระเหย โดยมี อาจารย์ ดร.บุญสิริ ปิดตาแสง อาจารย์ ดร.สิทธิเดช เหล่าจูม อาจารย์ ดร.ปนัดดา จันทะกล คณาจารย์นักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น บรรยายและนำชมการสาธิต พร้อมทั้งร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้นำชุมชนและตัวแทนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับมอบเทคโนโลยี
บรรยากาศการส่งมอบเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพและความร่วมมืออันดีจากทุกภาคส่วน เพื่อหวังพัฒนาประเทศตามนโยบายและวัตถุประสงค์ของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน