คณะเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ธัญบุรี เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตรอากาศยานไร้คนขับ UAV เพื่อการเกษตร

คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แจ้งเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตร อากาศยานไร้คนขับ UAV เพื่อการเกษตร (Drone for Agriculture) ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2566 ณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ศูนย์รังสิต
ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับกฎหมายการบิน และประกาศต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอากาศยานไร้คนขับ การฝึกปฏิบัติด้วยเครื่องการจำลองการบิน การฝึกปฏิบัติการบินพื้นฐานและการแก้ปัญหากรณีเหตุฉุกเฉิน และการฝึกปฏิบัติการบินโหมด Auto & AB ไม่มีพื้นฐานด้านการบังคับโดรนก็สมารถเข้ารับการอบรมได้
โดยหลักสูตรนี้ มีค่าลงทะเบียน 2,000 บาทต่อคน สำหรับประชาชนทั่วไป 1,500 บาทต่อคน สำหรับนักเรียน – นักศึกษา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ผศ.ดร.ธีรยุทธ คล้ำชื่น 061-3929-154
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ตระกูลเง็ก