มทร.อีสาน หารือความก้าวหน้าหลักสูตร ต้านทุจริตศึกษา ร่วม ป.ป.ช. ภาค 3

วันที่ 24 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.จารุพงษ์ บรรเทา ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิชาการ การประกันคุณภาพการศึกษา และหัวหน้าสำนักศึกษาทั่วไป พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.สิตาภา เกื้อคลัง อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาด้านการต้านทุจริตศึกษา ร่วมต้อนรับและประชุม กับนายกฤตชัย พรมวัน เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตชำนาญการพิเศษ และคณะ ป.ป.ช. ภาค 3 เพื่อหารือและให้ข้อมูลในการดำเนินการขับเคลื่อนหลักสูตร ต้านทุจริตศึกษา รวมถึงรายงานปัญหา อุปสรรคและให้ข้อเสนอแนะในการดำเนินการดังกล่าว ณ ห้องประชุมแคนา 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน นครราชสีมา
ทั้งนี้ รายวิชาดังกล่าว ที่ มทร.อีสาน ได้ขับเคลื่อนให้มีการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยฯ เป็นผลสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ผนึกกำลังร่วมกับ 3 มหาวิทยาลัย ในจังหวัดนครราชสีมา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต กับ สํานักงาน ป.ป.ช. ภาค 3 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่ และประสานความร่วมมือให้เกิดการเสริมสร้างทัศนคติ ค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริต และองค์ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ให้กับมหาวิทยาลัยและบุคลากรในสังกัด และเพื่อสร้างเครือข่ายการป้องกันร่วมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรให้มีส่วนร่วมในการเฝ้าระวัง การทุจริต โดยให้สถาบันการศึกษาเข้ามามีบทบาทในการนำหลักสูตร ด้านทุจริตศึกษา ไปใช้ในการเรียนการสอนของหน่วยงานอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อปลูกฝังให้นักเรียน นักศึกษา ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันการทุจริตในทุกรูปแบบ

วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน