มทร.ล้านนา ร่วมกับ กรมพัฒนาที่ดิน เขต 6 เชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมไทย และวันดินโลก ประจำปี 2566

กองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ หลักสูตรวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา และสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 6 เชียงใหม่ กรมพัฒนาที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมไทย และวันดินโลก ประจำปี 2566 ภายใต้หัวข้อ “Soil and Water a source of life ดินดี น้ำสมบูรณ์ เกื้อกูลชีวิต” ในวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ณ โรงอาหารกลาง มทร.ล้านนา กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้านการอนุรักษ์ฟื้นฟูความสมดุลของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นิทรรศการแสดงสื่อองค์ความรู้เพื่อการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) มทร.ล้านนา การเสวนาปัญหาสิ่งแวดล้อม และการรับซื้อขยะรีไซเคิล
กิจกรรมในครั้งนี้เพื่อน้อมรำลึกถึงวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเผยแพร่ความรู้ศาสตร์พระราชาด้านการพัฒนาที่ดินและน้ำ รวมถึงสถานการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมของไทย ให้แก่คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาได้รับทราบและตระหนักถึงปัญหาที่กำลังเกิด และร่วมมือกันอนุรักษ์ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน