RMUT TALK l แนวนโยบายของทาง มทร.ตะวันออก และ เชิญชวนร่วมงาน เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 27

สัมภาษณ์ รองศาสตร์จารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูระทีปศิริ
อธิการบิดี มทร.ตะวันออก

งานเกษตรแฟร์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ ระหว่าง วันที่ 4-11 ธันวาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ภายใต้ธีมงาน “ก้าวสู่ทศวรรษที่ 3 ของงานเกษตรบางพระแฟร์” ในชื่องาน “Innovation Technology for Sustainable Well Being เทคโนโลยีนวัตกรรมเพื่อสุขภาวะความ เป็นอยู่ที่ยั่งยืน”ปีนี้จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้ กิจกรรมด้านการเกษตร เช่น การประกวดต้นไม้การสาธิตการปลูกพืช การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร การนำเสนอผลงานวิชาการ วิจัย และนวัตกรรมต่างๆ การออกร้านจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร เป็นต้น กิจกรรมด้านนวัตกรรม เช่น การแสดงผลงานวิจัยด้านนวัตกรรม กิจกรรมการแข่งขันโปรแกรม flexsim การแข่งขันออกแบบผังโรงงานด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ การแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ด้านวิศวกรรม กิจกรรม Code combat กิจกรรมตอบปัญหาและแข่งทักษะด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์กิจกรรมแข่งขันการเขียนแผน ธุรกิจท่องเที่ยวบางพระ การออกร้านของผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เป็นต้น กิจกรรมด้านวัฒนธรรม เช่น การออกร้านจำหน่ายสินค้าชุมชน การสาธิตศิลปวัฒนธรรมไทย กิจกรรม ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง กิจกรรมฟาดแส้ ของนักศึกษาสาขาสัตวศาสตร์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง การจัด ตลาดนัดสินค้าเกษตรอินทรีย์ กิจกรรมจัดบอร์ดนิทรรศการ หัวข้อ เยาวชนรักษ์ทะเลไทย เป็นต้น สำหรับความแตกต่างจากปีก่อนในงานเกษตรบางกาแฟในปีนี้จะเน้นไปทางกิจกรรมด้านของการโชว์ ศักยภาพทางด้านนวัตกรรมงานวิจัยเทคโนโลยีและการมุ่งเน้นเข้าสู่การมีสุขภาวะที่ดี ภายใต้ Concept “Innovation Technology for Sustainable Well Being” เพื่อแสดงศักยภาพของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราช มงคลตะวันออก ในการน าเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับการเกษตรรวมทั้งเน้นเรื่องของการส่งเสริมการมีสุขภาวะ ที่ 2 ดีทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมงานนั้นได้เรียนรู้นวัตกรรมต่างๆรวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่จัดส่งเสริมให้ เกิดสุขภาวะที่ดีอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวิถีชีวิตชุมชนมากขึ้น เพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้ สัมผัสกับวิถีชีวิตของเกษตรกรไทยอย่างใกล้ชิด

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 5 ธันวาคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง