มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร สืบสานวันสำคัญ จัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ

ผศ.ดร.กษิดิ์เดช สุทธิวานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหารกิจการสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในโครงการสืบสานประเพณีและวันสำคัญ กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 ณ บริเวณโถงอาคารพร้อมมงคล และบริเวณสนามหญ้าเรือนหมอพร ราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร มีผู้บริหาร คณะสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน ในช่วงเช้าเริ่มจากพิธีสงฆ์ มี ผศ.ดร.กษิดิ์เดช สุทธิวานิช จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่อาราธนาศีล พระสงฆ์ให้ศีลและสวดพระพุทธมนต์ ต่อด้วยการถวายจตุปัจจัยไทยธรรม ทอดผ้าไตร จำนวน 10 ไตร แด่พระสงฆ์จำนวน 10 รูป จากวัดนรนาถสุนทริการาม หลังจากนั้นเป็นการตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ การกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ต่อด้วยการแสดงวิดิทัศน์เพลงมงคลพระราชา ปีนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงดนตรี เพลงพระราชนิพนธ์ในสายลมหนาว อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จ พระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยวงฉลองสังคีต และวงพณิชย์เกษมแจ๊สอีกด้วย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน