มทร.อีสาน จัดการแข่งขัน E-Sport ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 34,000 บาท

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดการแข่งขัน E-Sport ระหว่างวันที่ 20 – 21 ธันวาคม 2566 ซึ่งเป็นกิจกรรมของงานมหกรรมวิชาการ RMUTI EXPO 2023 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 24 ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มทร.อีสาน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต ติรประเสริฐสิน รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัล สารสนเทศ และกิจการสภามหาวิทยาลัย กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมเพื่อให้ผู้แข่งขันมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ e-Sport และมีแนวทางเกี่ยวกับ e-Sport ในอนาคต
สำหรับวันที่ 20 ธันวาคม 2566 เป็นการแข่งขัน ROV ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม ซึ่งผลการแข่งขันและทีมที่ได้รางวัลมีดังต่อไปนี้
• รางวัลชนะเลิศ ทีมแชมป์อยู่ไม่ไกลไปไม่ถึง ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 8,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม Poison HAWK ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม BIG WIN ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ทีม Curse of success1 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร

สำหรับวันที่ 21 ธันวาคม 2566 เป็นการแข่งขัน ROV ในรุ่นอายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม ซึ่งผลการแข่งขันและทีมที่ได้รางวัลมีดังต่อไปนี้
• รางวัลชนะเลิศ ทีม ต่อสกุลอาปัตตาคัมZ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 8,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม Pinocchiokills ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม Not Inferior (ไม่เป็นรอง) ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ทีม WHITEGENESIS ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร
ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก ตื่นเต้น และความสนุกสนานจากการแข่งขัน แข่งขัน ROV และ E-Sport ทั้งในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และ รุ่นอายุ 18 ปีขึ้นไป โดยมี คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา นักเรียน และประชาชน เข้าร่วมชมกิการแข่งขันเป็นจำนวนมาก
อมรเทพ ดอกสันเทียะ งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน