มทร.ธัญบุรี ติดอันดับคุณภาพการศึกษา 1 ใน 8 ของทวีปเอเชีย ด้าน “กลยุทธ์การสอนและการเรียนรู้แห่งปี” THE Awards Asia 2024

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า THE Awards Asia 2024 จัดขึ้นโดย Times Higher Education เพื่อเป็นการยกย่องสถาบันระดับอุดมศึกษาที่มีผลงานโดดเด่นและมีความเป็นเลิศทางการศึกษาในเอเชีย ได้ประกาศรางวัลในรอบ Final ผ่านทางเว็บไซต์ https://theawardsasia.com/2024 ให้กับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษาที่มีการดำเนินการในโครงการที่โดดเด่นและเป็นผู้นำในแต่ละสาขาของภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 10 หมวดหลัก ซึ่ง มทร.ธัญบุรี ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ผลปรากฏว่า มทร.ธัญบุรี ติดอันดับ 1 ใน 8 ของหมวด ‘กลยุทธ์การสอนและการเรียนรู้แห่งปี’ – Teaching and Learning Strategy of the Year โดย มหาวิทยาลัยได้ส่งผลงานในโครงการเกี่ยวกับการพัฒนา ปรับปรุง และส่งเสริมทักษะดิจิทัลของนักศึกษา ที่มุ่งเน้นในด้านการใช้คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่มหาวิทยาลัยได้วางนโยบาย ผลักดันและส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง และเป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการผลิตและพัฒนากำลังคน ให้มีความสามารถทางวิชาการ วิชาชีพ มีคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้ตลอดชีวิต ภายใต้แผนพัฒนาสมรรถนะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของนักศึกษาระดับปริญญาตรี
นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้ง ที่ มทร.ธัญบุรี ติดอันดับคุณภาพการศึกษา 1 ใน 8 ของทวีปเอเชีย และจะมุ่งมั่นจัดการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ให้ครอบคลุมและเท่าเทียม สนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิตของนักศึกษา
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์