มทร.อีสาน ต้อนรับ ผู้แทนสถานทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย และบริษัท The Guidance เอ็ดดูทราเวล จำกัด หารือความร่วมมือทางวิชาการ

วันที่ 31 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณบดี และเจ้าหน้าที่จากงานวิเทศสัมพันธ์ และศูนย์ศึกษานานาชาติ มทร.อีสาน ให้การต้อนรับ คุณนิจวรรณ ศรีวิบูลย์ Trade Commissioner สถานเอกอัคราชทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย และ คุณณัฐพล วัฒนาจารุกิจ บริษัท The Guidance เอ็ดดูทราเวล จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจประเภท การศึกษา โดยให้บริการด้าน การบริการที่สนับสนุนการศึกษา ในโอกาสเข้าพบคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เพื่อแนะนำส่วนการศึกษา สถานทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย และบทบาทด้านการสนับสนุนการศึกษาระหว่างไทยกับแคนาดา พร้อมทั้งหารือแนวทางในการทำความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มทร.อีสาน และสถาบันระดับอุดมศึกษาในแคนาดา อาทิ การจัดหลักสูตรปริญญาร่วมกัน การแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากรระหว่าง มทร.อีสาน และสถานศึกษาในประเทศแคนาดา การจัดอบรมพัฒนาศักภาพด้านภาษาอังกฤษและการจัดการเรียนการสอน การดำเนินงานด้านการวิจัยในหัวข้อที่ทางนักวิจัยมทร.อีสาน สนใจ ร่วมถึงการให้บริการด้านข้อมูลทุนการศึกษาของรัฐบาลแคนาดา และบริการทางวิชาการด้านอื่น ๆ โดยการหารือเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและคาดการณ์ว่าจะมีการดำเนินงานร่วมกันในด้านต่าง ๆ ต่อไปในอนาคต
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน