นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิทัลและบรรจุภัณฑ์ มทร.ธัญบุรี จัดงานสัมมนา “โอกาส และความท้าทายของธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ ภายใต้นโยบายเศรษฐกิจ BCG”

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 ณ โรงภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สาขาวิชาเทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิทัลและบรรจุภัณฑ์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.ธัญบุรี ได้จัดงานสัมมนา “โอกาส และความท้าทายของธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ ภายใต้นโยบายเศรษฐกิจ BCG” โดยมี รศ.ดร. ณัฐวิภา สินสุวรรณ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยวิทยากร ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ คุณพงศ์ธีระ พัฒนพีระเดช นายกสมาคมการพิมพ์ไทย ดร.ชานนท์ วินิจชีวิต Co-Founder Smart Greeny และ ผศ.ดร.อนันต์ ตันวิไลศิริ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัยฯ เป็นผู้ดำเนินรายการเสวนา ทั้งยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook live ตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.00 น. โดยในงานนี้มีบุคคลทั้งภายในและภายนอก รวมถึงนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก ซึ่งภายหลังการสัมมนา ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับประกาศนียบัตรอีกด้วย
สำหรับการสัมมนา “โอกาส และความท้าทายของธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ ภายใต้นโยบายเศรษฐกิจ BCG” จัดขึ้นโดยนักศึกษากลุ่ม PT6511 เทียบโอนภาคปกติ มี ผศ.ดร.วสันต์ สอนเขียว ประธานหลักสูตรเทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิทัลและบรรจุภัณฑ์ อ.อัครเดช ทองสว่าง ผศ.ดร.สุรชัย ขันแก้ว อ.สุชาดา คันธารส อาจารย์ประจำสาขาวิชา เป็นคณาจารย์ผู้กำกับดูแล
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง