9 ราชมงคล ร่วมกับหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “แนวทางการเขียนรายงานการวิจัยในลักษณะผลงานรับใช้ท้องถิ่นและสังคม”

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานเครือข่าย 9 ราชมงคล ร่วมกับ หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “แนวทางการเขียนรายงานการวิจัยในลักษณะผลงานรับใช้ท้องถิ่นและสังคม” กิจกรรมภายใต้แผนงาน “ชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” ประจำปี 2566 แผนงานย่อยรายประเด็น “การเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากเพื่อให้มีศักยภาพในการแข่งขัน สามารถพึ่งพาตนเองได้และกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น” โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ระหว่างวันที่ 19 – 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ณ ห้องประชุม The Event Room ชั้น 1 โรงแรม Radisson Suites Bangkok Sukhumvit กรุงเทพ
โดยมีนายธานินทร์ ผะเอม ประธานคณะกรรมการพิจารณาติดตาม และประเมินผล “ชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” กล่าวต้อนรับนักวิจัย มีทีมวิทยากร ได้แก่ 1. รศ.ดร.เจษฎา มิ่งฉาย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ 2. คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช คณะกรรมการพิจารณาติดตามและประเมินผล “ชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่ง 3.รศ.ดร.วารุณี อริยวิริยะนันท์ ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ธัญบุรี และหัวหน้าโครงการชุดประสานงานฯ”ชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” กล่าวชี้แจงกิจกรรมและบรรยายในหัวข้อ “ความสำคัญของระดับ TRL กับงานชุมชนนวัตกรรม” โดยมีผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม รุ่นที่ 1 และ รุ่นที่ 2 รวมทั้งสิ้น 51 คน คิดเป็น 35 ผลงาน
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์