RMUT TALK l คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดแฟชั่นโชว์ FAITHS Generation 5

สัมภาษณ์ รศ.ดร.สาคร ชลสาคร คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
แพม – สุชานุช ธรรมวงศ์ นักแสดงจากช่อง7
มาลัย – มาลัยกะ คาร มิสแกรนด์เชียงราย 2022/ 5th runner up Miss Grand 2022
ตัวแทนนักศึกษา สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย

เมื่อวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดแสดงผลงานปริญญานิพนธ์ FAITHS Generation 5
โดยมี รศ.ดร.สาคร ชลสาคร คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เป็นประธานเปิดงานและร่วมชมแฟชั่นโชว์ ผลงานปริญญานิพนธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 (เทียบโอน) สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ณ ชั้น 3 โซนกลาง สเปลล์ ฟิวเจอร์ พาร์ค
ผลงานที่ถูกรังสรรค์ และถ่ายทอดออกมาจากแนวคิด different beauty ที่เป็นการปลดปล่อยจินตนาการ สู่เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย หลากหลายรูปแบบ อาทิการย้อมสีธรรมชาติ การตัดเย็บเสื้อผ้าร่วมสมัยจากผ้าไทยจากศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา การตัดเย็บเสื้อผ้าจากขวดพลาสติก ที่นำมารีไซเคิลเป็นชุดที่สวยงาม และการนำเสนอผลงานผ่านความงามในการสร้างสรรค์ที่แตกต่าง การเล่าเรื่องจากหลายมุมมอง และหลากหลายประสบการณ์ของนักศึกษา ทั้งหมดในรูปแบบแฟชั่นโชว์ มากกว่า 50 ชุด ในงานพบกับนางแบบ-นายแบบ อาทิ
สมชาย – สมชาย เจริญสุข 1st runner up Campus Star 2022
และนางแบบ-นายแบบ มากกว่า50 ชีวิต ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุน เอื้อเฟื้อสถานที่ จาก สเปลล์- ฟิวเจอร์ พาร์ค และ MTI Makeup School อีกด้วย

รับฟังได้ทาง FM 89.5 MHz. Innovation for Life วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 29 เมษายน 2567
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง