มทร.ตะวันออก จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้การเข้าร่วมสนองพระราชดำริใน โครงอนุรักษ์ พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตราชสุดาสยามบรมราชกุมารี

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 สำนักงานโครงการอันเนื่องมากจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้การเข้าร่วมสนองพระราชดำริในโครงอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพะรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยได้รับเกียรติจาก นายศิริชัย สมแสน รองอธิการบดี เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการ เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ มีความรู้ ความเข้าใจในการเข้าร่วมสนองพระราชดำริ สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติ ให้เกิดประโยชน์ต่อองค์กร และประชาชน โดยยึดพระราชดำริ และแนวทางที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานไว้เป็นหลัก โดยการจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ เลขานุการคณะกรรมการ อพ.สธ. ในการบรรยายในหัวข้อเรื่อง “แนวทางการสนองพระราชดำริ อพ.สธ.และ นางสาวชลชญา คงสมมาตย์ ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ในการบรรยายในหัวข้อเรื่อง แนวทางการเขียนโครงการ สำหรับการเข้าร่วมสนองพระราชดำริ ในการจัดโครงการดังกล่าวมีผู้เข้าร่วม จำนวน 95 คน และนับเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาแนวทางการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และสามารถนำไปบูรณาการกับพันธกิจด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัยฯ ได้