มทร.ธัญบุรี ลงนามความร่วมมือกับวิทยาลัยชุมชนสระแก้ว ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาต่อยอดวิชาชีพ

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับวิทยาลัยชุมชน สระแก้ว ในโครงการพัฒนาระบบการเรียนการสอน การวัดและประเมินผลสมรรถนะดิจิทัล รวมถึงการรับผู้เรียนหรือนักศึกษาจากวิทยาลัยชุมชนสระแก้ว เข้าศึกษาต่อที่ มทร.ธัญบุรี ซึ่งยังช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและสนับสนุนนโยบายเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษาของกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ด้วย ด้านนายศิระพจต์ จริยาวุฒิกุล ผู้อำนวยการ วิทยาลัยชุมชนสระแก้ว กล่าวว่า มทร.ธัญบุรี มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี //ความร่วมมือทางวิชาการที่เกิดขึ้น จะช่วยพัฒนาผู้เรียน โดยเฉพาะในกลุ่มเกษตรกร กลุ่มชุมชนที่ต้องการพัฒนาอาชีพให้เกิดความยั่งยืน เช่น สร้างองค์ความรู้ งานวิจัยและนวัตกรรมในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ การต่อยอดอาชีพเสริมหรือการพัฒนาเกษตรกรรมในด้านต่าง ๆและต้องการให้เกิดการเชื่อมต่อทางการศึกษาของผู้เรียนในระดับอนุปริญญา เพื่อเพิ่มทางเลือกในการตัดสินใจศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี เช่น สาขาวิชาการท่องเที่ยว สาขาวิชาการเกษตร รวมถึงการศึกษาวิจัยและพัฒนาร่วมกันในอนาคต มั่นใจว่าผู้เรียนจากวิทยาลัยชุมชนสระแก้วจะได้รับโอกาสทางการศึกษาที่ดี เกิดการเชื่อมต่อการศึกษาที่สูงขึ้นในระดับปริญญาตรี โดยเรียนที่วิทยาลัยชุมชนสระแก้ว เป็นระยะเวลา 3 ปี จะได้รับอนุปริญญาตรี จากนั้นสามารถสมัครสอบเข้า มทร.ธัญบุรี ได้ คาดว่าจะใช้เวลาในการศึกษาไม่เกิน 1 – 2 ปี