สัมภาษณ์ ผศ.ประจักษ์ อ่างบุญตา
อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
ผู้สนใจเข้าศึกษาอบรมหลักสูตร การตรวจสอบแนวเชื่อมด้วยสายตา
สำหรับพนักงานตรวจสอบคุณภาพ (จำกัดจำนวน 20 คน) อบรมฟรี
เพื่อให้ผู้รับการฝึกมีความรู้และทักษะ ตลอดจนมีทัศนคติที่ดีต่อการประกอบอาชีพการควบคุมการเชื่อมชิ้นส่วนยานยนต์ด้วยหุ่นยนต์ โดยสามารถอธิบายหลักการพื้นฐานที่สำคัญของหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมการผลิตเขียนโปรแกรม แก้ไขโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์เบื้องต้น และใช้งานหุ่นยนต์ในการเชื่อมได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัยนำความรู้และทักษะไปพัฒนางานที่รับผิดชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพผู้เข้ารับการฝึกมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์
มีความรู้เบื้องต้น หรือมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง หรือประกอบเป็นผู้มีสายตาปกติ ไม่บอดสี สามารถเข้ารับการฝึกได้ทั้งตลอดหลักสูตร
หลักสูตร การควบคุมการเชื่อมชิ้นส่วน ยานยนต์ด้วยหุ่นยนต์ (จำกัดจำนวน 20 คน) อบรมฟรี
เพื่อให้ผู้รับการฝึกมีความรู้และทักษะ ตลอดจนมีทัศนคติที่ดีต่อการประกอบอาชีพการควบคุมการเชื่อมชิ้นส่วน ยานยนต์ด้วยหุ่นยนต์ โดยสามารถอธิบายหลักการพื้นฐานที่สำคัญของหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมการผลิตเขียนโปรแกรม แก้ไขโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์เบื้องต้นและใช้งานหุ่นยนต์ในการเชื่อมได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัยนำความรู้และทักษะไปพัฒนางานที่รับผิดชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับฟังได้ทาง FM 89.5 MHz. Innovation for Life วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 11 มีนาคม 2568
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง