วิทยุราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและศิลปะสิ่งทอ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมส่งความสุข มอบหมวกมัดย้อม 200 ใบให้กับผู้ป่วยมะเร็ง ในโครงการ “ทำด้วยมือ ส่งมอบด้วยใจ หมวกมัดย้อมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง”

ประสบผลสำเร็จไปแล้วกับโครงการ “ทำด้วยมือ ส่งมอบด้วยใจ หมวกมัดย้อมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและศิลปะสิ่งทอ คณะศิลปกรรมศาสตร์ และสถานีวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี FM 89.5 MHz ส่งมอบหมวกมัดย้อมสีสวย 200 ใบให้กับผู้ป่วยมะเร็ง โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีและผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ที่ต้องการหมวกมัดย้อม เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย นพ.อาคม ชัยวีระวัฒนะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี กล่าวว่า โครงการนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้น โดยโรงพยาบาลและ มทร.ธัญบุรี สามารถร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยให้เกิดความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ ทั้งในส่วนของงานศิลปะบำบัด ดนตรีบำบัด นอกจากนี้ มทร.ธัญบุรี ยังมีการเปิดสอนวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย ซึ่งสามารถนำมาบูรณาการให้เข้ากับแพทย์แผนปัจจุบัน ในการดูแลผู้ป่วยของโรงพยาบาลได้ ซึ่งในงานนี้ นอกจากกิจกรรมการส่งมอบหมวกมัดย้อมแล้ว ภายในงานยังมีการแสดงดนตรีบำบัดจากนักศึกษาสาขาวิชาดนตรีคีตศิลป์สากลศึกษา ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์อีกด้วย