มทร.ล้านนา ร่วม “โครงการศิลปกรรมชุมชน” สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับชุมชน

คณาจารย์และนักศึกษา หลักสูตรทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมโครงการศิลปกรรมชุมชน หรือ Chiangmai Street Art ณ วัดศรีนวรัฐ (ทุ่งเสี้ยว) ชุมชนบ้านทุ่งเสี้ยว ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
โครงการ “ศิลปกรรมชุมชน” นี้ เป็นการดำเนินงานต่อเนื่องของคณะอนุกรรมการสื่อสารบูรณาการการปฏิรูปประเทศ ในการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เพื่อสร้างการรับรู้แก่คนไทย เกี่ยวกับการขับเคลื่อนแผนการปฏิรูปประเทศทั้ง 11 ด้าน ซึ่งมีหัวใจสำคัญคือ “แก้จน แก้เหลื่อมล้ำ แก้โกง ปฏิรูปราชการ เพิ่มการมีส่วนร่วม สร้างอนาคต” ที่เน้นสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนและชุมชนผ่านการสร้างงาน “ศิลปกรรมชุมชน” ภายใต้แนวคิด “ร่วมแรง ร่วมใจ สร้างไทยไปด้วยกัน” โดยความร่วมมือจากชุมชนและองค์กรเครือข่ายต่าง ๆ ในพื้นที่ที่จะก่อให้เกิดการต่อยอดไปสู่การสร้างเศรษฐกิจชุมชน เช่น การท่องเที่ยวชุมชน ตลาดประชารัฐ ที่จะช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับคนในชุมช นได้อย่างยั่งยืนโดยนำร่องใน 31 พื้นที่ 22 จังหวัด ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยมีชุมชนทุ่งเสี้ยว เป็นจุดแรกของประเทศไทยที่ได้ทำพิธีเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ และเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2562 มทร.ล้านนา ได้ส่งมอบผลงานจิตรกรรมบนผนังกำแพงวัดศรีนวรัฐ (ทุ่งเสี้ยว)โดยมี พระครูถาวรนพรัฐ เจ้าอาวาส รับมอบถวายผลงานจิตรกรรมบนผนัง จากมทร.ล้านนา ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวในชุมชนเพิ่มมากขึ้นอีกจุดหนึ่ง