มทร.ล้านนา ลงนามความร่วมมือกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย ส่งเสริมการเรียนรู้ ขยายโอกาสในการศึกษาด้านปัญญาประดิษฐ์

สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามความร่วมมือกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย ส่งเสริมการเรียนรู้ ขยายโอกาสในการศึกษา ด้านปัญญาประดิษฐ์ ณ ห้องประชุมซอมพอ มทร.ล้านนา เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562
รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มทร.ล้านนา และ ศ.ดร.ธนารักษ์ ธีระมั่นคง นายกสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย ลงนามความร่วมมือด้านการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมเชิงวิทยาการ สร้างความรู้และสร้างเทคโนโลยีด้านปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI
รศ.ศีลศิริ กล่าวว่า “การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ ส่งเสริมและสนับสนุนวิชาการและกิจกรรมทางด้านวิทยาการและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับความรู้ทางด้านปัญญาประดิษฐ์ระหว่างสมาคมและมหาวิทยาลัย เป็นการสร้างและขยายโอกาสการเรียนรู้ทางด้านปัญญาประดิษฐ์ และศาสตร์ที่เกี่ยวข้องให้กับนักศึกษา อาจารย์ และบุคคลทั่วไป ซึ่งจะเป็นแนวทางในทำกิจกรรมโครงงานวิจัยและพัฒนา ที่มีประโยชน์ต่อประเทศชาติร่วมกันต่อไป” โดยบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ มีระยะเวลา 3 ปี เริ่มตั้งแต่ 12 ธันวาคม 2562 ถึง 11 ธันวาคม 2565

ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน