นักศึกษาปริญญาโทราชมงคลธัญบุรี เข้าร่วมทัพนักกรีฑาทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019

จ่าอากาศตรี บัณฑิต ช่วงไชย หรือ มอส นักวิ่งดาวรุ่ง วัย 26 ปี นักศึกษาปริญญาโทสาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้เข้าร่วมทัพนักกรีฑาทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่สนามกีฬานิว คลาร์ก ซิตี้ แอธเลติก สเตเดียม เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ โดยลงแข่งขันวิ่งผลัด 4×100 เมตร ประเภททีมชาย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าเหรียญทอง ด้วยเวลา 39.27 วินาทีและลงแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย เป็นครั้งแรก คว้าเหรียญทองแดง โดย นักวิ่งดาวรุ่ง วัย 26 ปี เปิดเผยว่า ตนได้เข้าเรียนต่อปริญญาโท ที่ มทร.ธัญบุรี ตามคำแนะนำของรุ่นพี่ และเห็นว่า ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ จัดอีเวนต์ด้านกีฬาค่อนข้างสม่ำเสมอบ่อย จะช่วยส่งเสริมให้ตนเองได้ฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นต่อไปได้ รวมถึงชื่อเสียงด้านคุณภาพทางวิชาการ โดยตนเองติดทีมชาติครั้งแรกเมื่อปี 2558 กีฬาซีเกมส์ ประเทศสิงคโปร์ ตอนนั้นไม่ได้ลงแข่งเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ จึงได้เป็นตัวสำรอง ถัดมาได้ลงแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย วิ่งผลัด 4×100 เมตร ได้เหรียญทอง ล่าสุดที่ประเทศฟิลิปปินส์ คว้าชัยได้มา 2 เหรียญ คือเหรียญทองและทองแดง จากการมีวินัยต่อตนเองทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้มองอนาคตในแมตช์ต่อไปด้วย ความคาดหวังจะไปแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020